Lối tắt

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo Nha Trang Thi công sân cỏ nhân tạo là một trong những bước vô cùng quan trọng cần có những kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt là một quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp khúc mắc và băn khoăn trong vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình thi công sân cỏ nhân tạo Nha Trang chuyên nghiệp để cùng tham khảo và nắm rõ các bước cần thiết nhé

Xem thêm các bài viết về cỏ nhân tạo:

Kinh nghiệm mua cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng

Bí quyết chọn mua cỏ nhân tạo chất lượng tốt

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo Nha Trang

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo Nha Trang

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Đây là bước đầu tiên cũng là nền móng quan trọng cho việc thi công công trình sân cỏ về sau dễ dàng và chất lượng hơn. Chúng tôi sử dụng máy móc chuyên dụng gạt bỏ cỏ, cây cối trên mặt bằng và sử dụng máy ủi là phẳng mặt bằng.

Để hạn chế cỏ dại mọc lại, hãy tiến hành phun thuốc diệt cỏ lên trên bề mặt sân cỏ nhân tạo nha trang.

Bước 2: Thi công mặt nền

Sau khi phun thuốc diệt cỏ sử dụng xe ủi đất, cát phủ lên mặt bằng và làm nhẵn phẳng. Bước tiếp theo chúng ta sẽ rải một đá nhỏ lên mặt đất. Bạn nên sử dụng xe rùa chia thành nhiều đống đá nhỏ rồi dùng cào san ra từng lớp. San càng phẳng càng tốt với chiều dày lớp đá khoảng 10 cm là thích hợp. Đổ thêm 1 lớp đá nhỏ tạo độ dốc khoảng 0.5~0.6% theo hình mai rùa ở giữa sân, cao hơp mép khoảng 5~8cm. Sau đó sử dụng xe lu lèn chặt để cố định bề mặt đảm bảo nền hạ không bị sụt lún , hay hang hố sau thời gian sử dụng chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Với công trình sân cỏ nhân tạo Nha Trang chúng tôi sử dụng loại xe lu 10~12 tấn  để đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95 và san phẳng mặt sân với độ dốc 0%. Bạn có thể tham khảo thêm một vài loại máy móc chuyên dụng khác để thay thế.

Một số điều bạn cần lưu ý trong bước này đó là

- Xác định vị trí sân cỏ nhân tạo sao cho hợp lý nhất, bố trí các vị trí của công trình phụ như khu thoát nước, khu căng tin, khu vệ sinh...

- Chú trọng đến hệ thống cấp thoát nước vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của sân cỏ nhân tạo. Ở đây chúng tôi khuyên bạn sử dụng gạch ống để xây thành với độ dày khoảng 100~200, bề mặt dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150. Tường bó vĩa nên cao hơn mặt nền hạ khoảng 10 cm. Chú ý xây mương thoát nước rộng khoảng 25 cm, cao 25cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc khoảng 0.2%, tấm đan đậy rộng 35 cm, dài 50 cm khoét 2 đầu.

Kết thúc thi công phần nền đất, chúng ta bắt đầu chuyển sang bước tiếp theo thi công lắp đặt cỏ nhân tạo

Bước 3: Thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo

Việc thi công cần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Lắp đặt cỏ nhân tạo cần chọn vào những ngày thời tiết nắng ráo nhiệt độ >13 độ C để đảm bảo tính linh hoạt và làm khô nhanh chất kết dính của lớp đáy cỏ với bề mặt sân. Nếu trời mưa bạn phải đợi ít nhất 24 giờ sau mới được thi công.

Việc tiến hành thi công, lắp đặt sân cỏ nhân tạo Nha Trang theo các bước sau:

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo Nha Trang

- Sử dụng xe chở chuyên dụng, vận chuyển cỏ nhân tạo đến vị trí cần lắp đặt. Sử dụng kéo để cắt bỏ lớp vỏ bọc của cuộn cỏ.

- Tiến hành trải cuộn cỏ đều và lần lượt theo chiều ngang hoặc chiều dọc của sân, chú ý các lớp cỏ phải được đặt sát nhau đảm bảo sự liền mạch, gắn kết

- Cắt bỏ phần cỏ thừa tạo đường biên và đường viền bằng cỏ trắng:

Dựa theo bản thiết kế sân cỏ nhân tạo nha Trang chúng tôi tiến hành đo đạc và xác định vị trí của các đường giới hạn:

+ Đối với biên dọc: các bạn dùng thước kẻ đường biên rồi sau đó dùng dao rọc ngay ngắn thành đường rộng 8 cm. Sử dụng cỏ trắng lắp vào vị trí.

+ Đối với biên cong: Sử dụng dây chì tạo compa quay theo bán kính đã định sẵn, sau đó dùng dao cắt tỉa tạo thành đường tròn có viền rộng 8 cm để lắp cỏ trắng.

+ Đối với biên cong: Vẫn sử dụng dây chì tạo compa quay theo bán kính đã định sẵn, sau đó dùng dao cắt tỉa cẩn thận thành cung tròn có viền rộng 8 cm để lắp cỏ trắng

Bước 4: Tiến hành trải cát và trải hạt cao su

Sau khi lắp đặt cỏ xong dùng máy trải cỏ một lượt, sau đó sử dụng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên trên bề mặt sân.

Nếu bạn không có máy trải thì có thể làm công đoạn này bằng tay sao cho đảm bảo lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm. Công đoạn trải tỉ mỉ sử dụng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt đều xuống.

Lớp hạt cao su cũng làm tương tự như vậy với độ dày khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình ta dùng khoảng từ 6 kg -8 kg /1m2 nền cỏ.

Đây là công đoạn quan trọng giúp cho sợi cỏ có thể đứng thẳng như cỏ tự nhiên và tạo độ êm ái giảm ma sát khi trượt ngã khi chơi thể thao.

Bước 5: Kiểm tra bề mặt

Tiến hành kiểm tra chất lượng lần cuối sân cỏ nhân tạo nha trang lần cuối với các tiêu chuẩn về kích thước, độ dốc, chất lượng bề mặt sân, cấp thoát nước...để đưa ra đánh giá cuối cùng.

Với quy trình chuyên nghiệp này, bạn có thể áp dụng thi công các sân bóng mini, sân cỏ nhân tạo đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn cũng như thẩm mỹ rồi. Trường Phú Thuận chúc các bạn thành công